Dịch vụ in offset và flexo

Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng nâng cao, các sản phẩm có hình ảnh bắt mắt, thiết kể nổi bật luôn thu hút được sự chú ý của khách hàng. Dịch vụ in ấn ra đời thỏa mãn tối đa những yêu cầu bức thiết đó.

 

Tuy nhiên, cùng với sự vận động của xã hội, những phát minh mới xuất hiện, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nắm bắt quy trình công nghệ, kỹ thuật hiện đại, phát triển tốt sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm tiếp cận những thành phần khách hàng khác nhau với các mong muốn khác nhau.

 

Đó là lý do mà kỹ thuật in offset và kỹ thuật in flexo chiếm được ưu thế trong lĩnh vực in ấn hiện nay.

 

In offset là gì?

 

Về cơ bản, in offset là một kỹ thuật in ấn trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

 

In offset

In Offset

 

Những đặc điểm cơ bản của công nghệ in offset:

 

-       Phần tử in và không in hầu như nằm trên cùng một mặt phẳng.

-       Do tính chất lý hóa, phần tử in bắt mực đẩy nước, phần tử không in bắt nước đẩy mực.

 

Những ưu điểm của kỹ thuật in offset:

 

-       Chất lượng hình ảnh cả, sắc nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.

-       Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).

-       Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.

-       Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

Vì những tính năng ưu việt đó, kỹ thuật in offset trở thành một hình thức in được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn thương mại.

 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bắt kịp những xu thế mới trên thế giới, để đáp ứng được tiến độ sản xuất lớn, hoặc in ấn trên các vật liệu dạng cuộn  dành cho các dòng máy dán tự động, kỹ thuật in nổi hay còn gọi là in flexo ra đời.

 

Định nghĩa in flexo:

 

In flexo (flexography) là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết..) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.

 

Nguyên lý cấp mực in trong kỹ thuật in flexo:

 

Trong in flexo, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ (cell). Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in.

 

Ứng dụng của công nghệ in flexo

 

Kỹ thuật in flexo cho chất lượng hình ảnh không cao như các kỹ thuật in khác, tuy nhiên chất lượng sản phẩm khi in ra đồng đều và có màu đậm vì sử dụng  T'ram 150DPI.

 

Kỹ thuật in flexo được lựa chọn để in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì, vỏ thùng carton và in được trên nhiều chất liệu đặc biệt như: vải, bìa hoặc in trên màng polyme...

 

Quý khách có nhu cầu tìm hiều thêm các thông tin về kỹ thuật in offser và flexo có thể liên hệ trực tiếp với công ty TNHH SXTM bao bì giấy Đại Toàn Phát để được tư vấn kỹ hơn. Đại Toàn Phát tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn có uy tín trên thị trường miền Nam. Đến với chũng tôi, quý khách hàng có thể tự do lựa chọn màu sắc cho các mẫu thùng carton  từ các màu tiêu chuẩn để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Sau khi quý khách hoàn toàn đồng ý với mẫu thiết kế trên máy tính, đội ngũ nhân viên của Đại Toàn Phát sẽ tiến hành tạo bản in polymer bằng máy khắc sử dụng tia laser hoàn toàn tự động, được lập trình bằng máy tính cho chất lượng bản in chính xác & sắc nét nhất.

 

Đại Toàn Phát cam kết cung cấp một dịch vụ in ấn hoàn hảo nhất phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

 

Hãy liên hệ với Công ty TNHH SXTM bao bì giấy Đại Toàn Phát qua Hotline: 01234.664.774 để được tư vấn trực tiếp.