DANH MỤC Tin tức

Các thuộc tính về độ bền giấy bao bì carton

Các thuộc tính về độ bền giấy bao bì carton

Ngày đăng: 12/03/2015

Với nhu cầu mở rộng thị trường ra các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới, ngành sản xuất giấy bao bì carton trong những năm gần đây đã đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn mới trong việc kiểm định chất lượng về sản phẩm. Trong đó, các thông số về độ bền giấy bao bì carton được quan tâm nhiều hơn, nhằm đáp ứng quy định và yêu cầu hiện tại của thị trường.

Một số thuộc tính về độ bền giấy bao bì carton

 

Những thuộc tính về độ bền giấy bao bì carton được quy định rõ trong các chỉ tiêu chất lượng bao gồm:

cac-tieu-chi-do-ben-giay-bao-bi-carton

 

Tiêu chí độ bền giấy bao bì carton

- Độ chịu bục

- Độ chịu nén

- Độ chịu gấp

- Độ chịu cứng

- Độ liên kết lớp

- Độ đàn hồi

- Độ giãn dài

- Độ bền bề mặt

- Độ chống xé

- Độ bền kéo

- Độ bền chịu ướt

 

Mỗi tính chất được xác định khác nhau tùy thuôc vào nguyên vật liệu đầu vào mà nhà sản xauats sử dụng cũng như định lượng giấy bao bì carton được mang đi thử nghiệm. Theo đó, để thống nhất những tiêu chuẩn cho ngành sản xuất giấy bao bì carton, những cơ quan chức năng cần có các động thái tích cực nhằm đưa ra những quy chuẩn cụ thể về nguyên vật liệu đầu vào, các yếu tố chất lượng cho từng loại giấy khác nhau.

 

Đặc biệt, việc áp dụng tiêu chuẩn FSC áp dụng cho chuỗi hành trình sản phẩm cần được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc truy tìm căn nguyên nguồn gốc nguyên vật liệu, các tiến trình, công đoạn sản xuất của doanh nghiệp.

Tuy chuẩn này cũng là một trong những tiêu chuẩn cần thiết để sản phẩm giấy bao bì carton của Việt Nam có thể tiếp cận với thị trường thế giới.